Cách âm phòng karaoke là dịch vụ quan trọng luôn được các đơn vị thi công karaoke chuyên nghiệp thực hiện. Vì cách âm không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của phòng. Đặc biệt việc kinh doanh của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đây, Vũ Gia An sẽ đưa ra phương pháp cách âm phòng karaoke cho quý khách tìm hiểu để đạt hiệu quả tốt nhất:

Tham khảo thêm: Cách âm trần phòng karaokeCách âm cửa phòng karaoke.

Tìm hiểu phương pháp cách âm vách cho phòng karaoke

Khi thi công cách âm vách phòng karaoke thì phần khung xương sắt sẽ được thi công như khu xương trần. Tuy nhiên hệ thống khung sắt hộp mạ kẽ nên hàn cách tường xây với khoảng cách tối thiểu từ 5 đến 8 cm. Nếu diện tích của bạn nhỏ, cần phải tiết kiệm thì bạn có thể để hở 5cm. Tuy nhiên, phòng có diện tích rộng thì nên để khoảng 8 đến 10 cm để việc cách âm tốt nhất.

Phương pháp cách âm vách cho phòng karaoke

- Ở các mạch nối giữa nền và vách cũng như trần và vách thì bạn cần bơm Foam vào. Để thực hiện việc bơm chất liệu này vào, bạn phải đảm bảo các mạch nối được kín nhất. Một phòng karaoke có diện tích 25m2 thì chỉ cần dùng đến khoảng 6 tuýp là đủ (Giá khoảng 1.02 triệu/phòng).

- Đóng cao su non hoặc cao su lưu hóa dầy tối thiểu 10 mm, đóng theo gấp mép để đảm bảo vách được kín tuyệt đối. 

- Vật liệu xốp chống cháy là loại vật liệu quan trọng cho phần cách âm vách karaoke. Do bản thân của vách karaoke sẽ không đảm bảo được tốt nếu như không sử dụng loại xốp này. Do bên trong vách có nhiều dây điện dễ gây ra cháy nổ nên hiện nay không còn ai sử dụng loại xốp PE nữa.

- Vật liệu bông khoáng Rockwool cũng được sử dụng tương tự như trần. Tuy nhiên đối với vách thì vật liệu này khi sử dụng với tỷ trọng tối thiểu 50 kg/m3. Đối với vách thì không nên sử dụng loại bông thủy tinh truyền thống vì nó chỉ có tỷ trọng cao nhất là 24 kg/m3, không thể cách âm tốt cách âm phòng hát. Khi sử dụng bông khoáng Rockwool cần phải được ốp sát vào vật liệu xốp.

Vật liệu bông khoáng Rockwool

- Vật liệu mút chống cháy là vật liệu dạng mút tấm. Loại vật liệu này nhìn giống như mút đệm sofa hoặc mút đệm thông thường, nhưng khi sử dụng cho phòng karaoke sẽ được gia công để có khả năng chống cháy. Mút này khi sử dụng cùng bông khoáng Rockwool sẽ giúp cho việc cách âm lẫn tiêu âm trong vách trở nên tốt hơn. Chiều dài mút thường được dùng phải tối thiểu là 3 cm và  phải đảm bảo được chống cháy 100% nhé bạn!

- Vật liệu túi khí cũng sử dụng tương như khi cách âm cho trần phòng karaoke. Túi khí được sử dụng cho lớp sát ngoài cùng giúp cho vách kín cũng như giúp chống ẩm, chống rung,... Do đó, khi cách âm vách phòng karaoke bạn không nên bỏ qua lớp này.

- Gỗ ép W 12 ly sẽ được dùng cho cách âm ở vách. Về phần này sẽ được làm hoàn toàn khác so với việc cách âm trần. Gỗ ở cách âm trần cần làm mỏng hơn vì như vậy giúp cho việc thi công bắt vít trở nên dễ dàng hơn. Nhưng đối với ở vách thì gỗ làm dầy bao nhiêu tùy ở bạn, càng dầy càng tốt. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại vật liệu gỗ tốt và không làm cay mắt.

Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp thi công cách âm cho vách phòng karaoke. Để được tư vấn thi công cách âm cho phòng karaoke, xin vui lòng gọi hotline 0909.558.272 - 0902.151.272.