Khi thi công phòng karaoke, bạn nên chắc chắn rằng phần cách âm của phòng karaoke cực kỳ tốt, vì như vậy thì việc setup âm thanh mới hay, việc trang trí cũng được đảm bảo. Khi cách âm phòng karaoek thì việc thi công cửa phòng hát sẽ không giống với thi công cửa ngôi nhà thông thường. Do cửa phòng karaoke có yêu cầu cao vừa về thẩm mỹ, chất lượng mà còn cần phải được đảm bảo cách âm tuyệt đối.

Tham khảo thêm: Cách âm trần phòng karaoke, Cách âm vách phòng karaoke.

Tìm hiểu phương pháp cách âm cửa cho phòng karaoke

Những lưu ý khi cách âm cửa phòng karaoke

Cách âm cho cửa phòng karaoke thường không dùng cửa sổ, phòng chỉ nên dùng 1 cửa chính. Cửa chính chỉ được sử dụng để khách đi ra vào phòng chứ không có tác dụng mở ra thường xuyên để tạo sự thông thoáng cho phòng. Do đó, khi thi công phòng karaoke bạn cần lắp đặt hệ thống điều hòa không khí giúp phòng luôn thông thoáng, dễ chịu.

Tùy theo diện tích phòng mà kiến trúc sư sẽ thiết kế phòng cửa 1 cánh hay 2 cánh, cửa rộng hay hẹp. Ví dụ: nếu như phòng làm karaoke có diện tích nhỏ thì chỉ cần sử dụng 1 cửa chính là được, còn phòng có diện tích rộng, sức chứa khách lớn thì nên dùng cửa 2 cánh vừa tạo cân đối không gian phòng, vừa giúp khách dễ dàng di chuyển thuận lợi trong phòng hát.

Việc thi công cách âm cửa phòng karaoke cũng như thi công cách âm cho vách, trần, sàn... đều cần phải được xử lý kỹ lưỡng. Do đó, khi thi công lắp đặt cửa thì nên đảm bảo được độ kín khít cao nhằm mục đích bên đẹp dùng được lâu, tăng khả năng chống ồn, đảm bảo an toàn dễ dàng khi khách cần đóng mở cửa. Vật liệu tốt thường sử dụng cách âm vật liệu cửa như nhựa, gỗ, da... Tuy nhiên bạn không sử dụng kính vì nó gây ra hiện tượng phản âm.

Việc lựa chọn mẫu cửa với kích thước, kiểu dáng, màu sắc phải hoàn toàn phù hợp với phong cách phòng hát karaoke của bạn. Nếu quán của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì nên sử dụng mẫu cửa phòng hiện đại, màu sắc ấn tượng theo đúng tông của quán hát. Còn nếu như quán của bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì cần phải thiết kế màu sắc thật sang trọng đẳng cấp.

Tìm hiểu phương pháp cách âm cửa cho phòng karaoke

Kiểm tra phòng karaoke có bị lọt âm do cửa hay không?

Nếu như bạn đã thực hiện đúng kỹ thuật cách âm cửa như trên mà vẫn bị hiện tượng "bên ngoài vẫn nghe thấy âm thanh" thì có khả năng do cửa của bạn bị lọt âm. Dưới đây sẽ là hướng dẫn để bạn có thể test thử âm thanh của bạn có lọt ra khỏi phòng hay không:

- Đầu tiên bạn đóng thật kín cửa lại, sau đó dùng khoảng 4 đến 6 chiếc ruột chăn (càng dầy càng tốt) bỏ từng ruột chăn vào từng túi nilông khổ lớn càng to càng tốt. Bạn rút chân không trong chiếc túi và hàn lại miệng túi.

- Sau khi đã có các túi chứa ruột chăn, bạn cho tất cả vào ô cửa phòng đã đóng kín. Bạn cũng có thể ghim hoặc buộc vào ô cửa phòng hát.

- Lấy một tấm xốp cứng hoặc tấm ván đè vào ô cửa, giữ chặt những tấm chăn và ép vớp cánh cửa… Lưu ý mọi thứ phải được kín.

- Cuối cùng bạn bật nhạc lên và ra ngoài kiểm tra xem âm thanh có lọt qua cửa hay không. Và tất nhiên ta sẽ biết được kết quả âm thanh lọt từ vách cách âm hay từ cửa.

Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp thi công cách âm cho cửa phòng karaoke. Để được tư vấn thi công cách âm cho phòng karaoke, xin vui lòng gọi hotline 0909.558.272 - 0902.151.272.